tìm kiếm sản phẩm trên 1688, taobao

Câu hỏi thường gặp

Cập nhập: 22/04/2023 Lượt xem: 162560

1. Tỷ giá trên 1688online.vn.com được tính như thế nào?

Tỷ giá giữa Nhân dân tệ và Việt Nam đồng của 1688online.vn là tỷ giá tự do. Tỷ giá này được 1688online.vn tính toán và cân bằng ở mức hợp lý nhất cho khách hàng. Nếu có sự thay đổi về tỷ giá, chúng tôi sẽ thông báo trước trên 1688online.vn.

2. Tôi muốn tạo đơn hàng thì phải làm như thế nào?

Để tạo đơn nhập hàng trên 1688online.vn, Quý khách vui lòng thực hiện các bước sau:
- Bước 1: Tạo tài khoản tạiơ 1688online.vn
- Bước 2: Tạo đơn hàng tại website 1688online.vn hoặc dùng Extension cài vào trình duyệt web để tạo đơn hàng thuận tiện hơn.
- Bước 3: Đặt cọc 70% giá trị tiền hàng
- Bước 4: Sau 4 - 7 ngày, thanh toán nốt tiền hàng và cước vận chuyển để nhận hàng.

3. Khi đặt đơn nhập hàng tôi phải đặt cọc trước bao nhiêu?

Sau khi đặt đơn hàng, Quý khách chỉ cần đặt cọc 70% của tổng giá trị tiền hàng và phí nhập hộ hàng.

4. Chi phí để mua một đơn hàng được tính như nào?

Chi phí để mua một đơn hàng bao gồm:

- Tiền hàng: theo giá niêm yết trên website Trung Quốc hoặc giá mà Quý khách đã đàm phán với nhà cung cấp Trung Quốc (Trong trường hợp quý khách đã đàm phán giá khác với giá trên website, Quý khách vui lòng cung cấp giá đã đàm phán và nick chat/email đã dùng để đàm phán với nhà cung cấp Trung Quốc để 1688online.vn tiện trao đổi lại với nhà cung cấp)
- Phí nhập hộ hàng: Là tiền phí Quý khách sẽ trả cho dịch vụ mua hộ hàng và thanh toán hộ với nhà cung cấp Trung Quốc
- Phí ship nội địa Trung Quốc
- Phí vận chuyển Trung Quốc - Việt Nam
- Phí vận chuyển nội địa Việt Nam
- Ngoài ra, còn có các phí dịch vụ khác sẽ được tính nếu Quý khách lựa chọn sử dụng dịch vụ như: Dịch vụ kiểm đếm, Dịch vụ đóng kiện gỗ…

5. Phí nhập hộ hàng 1688online.vn.com tính như nào?

Quý khách vui lòng tham khảo Bảng phí dịch vụ tại bảng giá của 1688online.vn, thường thì phí DV này là 1% giá trị tiền hàng.

6. Phí vận chuyển Trung Quốc - Việt Nam được tính như thế nào?

Quý khách vui lòng tham khảo cước vận chuyển từ kho 1688online.vn Trung Quốc về kho 1688online.vn Việt Nam tại bảng giá vận chuyển

7. Phí ship từ nhà cung cấp Trung Quốc tới kho nhận hàng của 1688online.vn.com được tính như thế nào?

Phí ship từ nhà cung cấp Trung Quốc tới kho nhận hàng của 1688online.vn được tính theo biểu phí do nhà cung cấp Trung Quốc cấu hình trên các website bán hàng của Trung Quốc.


8. Tôi mua những món hàng giá trị cao chẳng may mất hàng, tôi có được hoàn lại tiền không?

Khi 1688online.vn làm thất lạc hàng của Quý khách, 1688online.vn sẽ hoàn trả 100% tiền hàng cho Quý khách, áp dụng với mọi đơn hàng.


9. Tôi có được bồi thường khi hàng của tôi nhầm size, nhầm màu không?

Khi Quý khách nhận hàng mà bị nhầm size, nhầm màu thì 1688online.vn sẽ xử lý theo các trường hợp sau:
- Trường hợp do lỗi của nhân viên 1688online.vn đặt sai so với yêu cầu của Quý khách: 1688online.vn sẽ bồi thường toàn bộ tiền hàng bị nhầm hoặc thiếu cho Quý khách. Mọi đơn hàng đều có lịch sử giao dịch với nhà cung cấp. Nhà cung cấp là do Quý khách lựa chọn, 1688online.vn chỉ giao dịch đúng với nhà cung cấp mà Quý khách chỉ định và có nhiệm vụ vận chuyển hàng về Việt Nam. Căn cứ vào nick đặt hàng của nhân viên giao dịch, Quý khách có thể kiểm tra nhân viên đó có mua hàng theo đúng mô tả của Quý khách hay không.
- Trường hợp nhà cung cấp phát hàng sai: 1688online.vn sẽ hỗ trợ Quý khách khiếu nại với nhà cung cấp. 99% khiếu nại của 1688online.vn đều thành công và đem lại sự hài lòng và niềm tin cho khách hàng.
Quý khách có thể tham khảo chi tiết hơn trong Quy định xử lý khiếu nại của 1688online.vn tại đây.


10. Sau khi đặt cọc thì bao lâu đơn hàng của tôi sẽ được đặt mua?

1688online.vn cam kết sẽ đặt hàng trong vòng 24 giờ làm việc kể từ khi Quý khách đặt cọc 70% giá trị tiền hàng. Tuy nhiên có những nhà cung cấp không trả lời liên hệ của 1688online.vn thì đơn hàng của Quý khách có thể bị đặt chậm hơn so với thời gian cam kết. Tất cả các trường hợp này, nhân viên của 1688online.vn sẽ thông báo lại cho Quý khách.


11. Sau khi hàng về đến kho Trung Quốc của 1688online.vn.com thì bao lâu hàng sẽ về đến kho Việt Nam?

Sau khi kho Trung Quốc của 1688online.vn nhận được hàng từ nhà cung cấp Trung Quốc thì khoảng 4-5 ngày hàng sẽ được vận chuyển về đến Việt Nam.


12. Tiền hàng đã đặt cọc mà tôi hủy đơn thì sau bao lâu tôi có thể lấy lại khoản tiền đó?

Khi Quý khách hàng hủy đơn mà 1688online.vn chưa giao dịch và thanh toán với nhà cung cấp Trung Quốc thì tiền quý khách đặt cọc sẽ được chuyển khoản lại cho Quý khách. Trong trường hợp đơn hàng đã được giao dịch và thanh toán với nhà cung cấp Trung Quốc thì Quý khách sẽ không thể hủy đơn hàng được.

 

Tải xuống công cụ để tìm kiếm và đặt hàng trực tiếp trên taobao, 1688, tmall